Life is Learning 2016

boonlert1

ปี 2016 ที่ผ่านมา นับว่าเป็นปีที่ได้เรียนรู้เพิ่มเติมในหลายเรื่อง ในหลากหลายมิติ ในหลากหลายบทบาท

บทบาทหุ้นส่วนร้าน House of Commons-Cafe&Space

มีความสุขในการทำงานในบทบาทนี้มากที่สุด ดีใจที่ร้าน House of Commons-Cafe&Space ได้เป็นพื้นที่ที่เปิดกว้างความคิดเห็นต่างอย่างแท้จริง ดีใจที่เพชรมีความสุขในการทำสิ่งต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Project Manager หนังสือ “ถูกทางเกรียน เมื่อลูกเปลี่ยนเรา” ของอาจารย์ต้น เดชรัต หรือจะเป็น Supporter คอยช่วยเหลือน้อง ๆ เด็กรุ่นใหม่จัดงาน “น้องทอล์ค”

ขอบคุณเอ๋ หุ้นส่วนร้านอีกคนที่มีความสุขในการทำ Cake อร่อย ๆ ให้ลูกค้า และพวกเราได้อิ่มอร่อยกัน

ขอบคุณน้องโบว์ ที่ทำตัวการ์ตูน “นายเรียนรู้” และโปสเตอร์สวย ๆ ให้

ขอบคุณน้อง ๆ ทีมงาน HOC บริ๊งค์ โต้ง แท็บ เดียร์ อิ๋ว แพรว(ศิลปากร) โบว์ บัว จ๋า ไอซ์ แพรว(บางมด) เง็ก หลี แบงค์ ไอซ์(เภสัช) ไนซ์ ที่มาช่วยเหลืองานที่ร้านอย่างเป็นกันเอง และคอยสอนพวกพี่ ๆ ในเรื่องต่าง ๆ ให้ไม่ตกยุค และทันต่อเหตุการณ์บ้านเมือง

รวมไปถึงเด็ก ๆ แถวร้านน้องบีม น้องวุฒิ น้องแตงไทย น้องน้ำทิพย์ น้องคิม ที่เป็นเพื่อนเล่นกับเรา

ดีใจที่ House of Commons – Cafe&Space มีส่วนร่วมในงานสำคัญต่าง ๆ เช่น งานอาจารย์ป๋วย, งานประชามติ, งาน Butterfly Effect ของ ดร.ไสว บุญมา

บทบาทวิทยากร และที่ปรึกษา

  1. ได้มีโอกาสไปเรียนรู้ในงานด้าน CSR เพิ่มเติมจากอาจารย์อนันตชัย และทีมงาน SBDi รวมทั้งได้รับโอกาสที่ดีจากอาจารย์อนันตชัย ให้ไปสอนที่ SC Asset ทำให้ได้ประสบการณ์หลายอย่างที่สามารถพัฒนาปรับปรุงตนเองให้ดีขึ้นในอนาคต
  2. ได้มีโอกาสไปเรียนรู้กระบวนการสอน Training and Group Coaching จากอาจารย์ปกรณ์ แห่งสถาบัน EnTraining และได้โอกาสติดตามไป C0-Coach หลายครั้ง ทำให้เกิดความเข้าใจมากขึ้น และนำมาปรับใช้ในสไตล์การสอนของตนเอง
  3. ได้มีโอกาสไปทำงานที่ปรึกษาในการปรับปรุงงานสั้น ๆ ที่ LPN ก็ได้เรียนรู้ประสบการณ์ในอีกแง่มุมหนึ่ง
  4. ได้เรียนรู้ว่างานเขียน Blog ลงใน nairienroo.wordpress.com และลงในหน้า Page นายเรียนรู้ แบ่งปันความรู้ในเรื่องต่าง ๆ ทำให้เป็นที่รู้จักและได้มีโอกาสเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายให้กับบริษัทต่าง ๆ หลายรุ่น ปัจจุบัน nairienroo.wordpress.com มีคนเข้าไปอ่านแล้ว 26,570 Views ส่วน Page นายเรียนรู้ก็มียอด Like อยู่ที่ 1,188
  5. ได้เริ่มต้นเขียนหนังสือของตัวเองในชื่อ “คิดเป็นระบบ สยบทุกปัญหา” อย่างจริงจัง โดยเขียนเป็น Draft ไว้ที่ minimore.com มีคนเข้าไปอ่านแล้ว 824 Views
  6. ได้เร่ิมมีโอกาสไปบรรยาย Public Training ให้กับ Professional Training Solution ส่วนในปี 2017 ก็จะไปบรรยายให้กับ สสท. และกรุงเทพธุรกิจ

“ทุกสิ่งที่เกิดขึ้น ย่อมดีเสมอ หากเรารู้จักเรียนรู้”

บุญเลิศ คณาธนสาร

31/12/2016

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s